HOTLINE: 0983 970 084
Địa chỉ: 54A1 Vũ Trọng Phụng- Q.Thanh Xuân- Hà Nội

Quy trình đi du học Hàn Quốc cùng HCIT

29 lượt xem

Quy trình đi du học Hàn Quốc gồm những gì?

“Quy trình đi du học Hàn Quốc gồm những gì?” là câu hỏi mà tất cả các bạn học sinh đều đặt ra khi có ý định đi du học Hàn Quốc? Chính vì thế hôm nay du học HCIT sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh đang quan tâm về chương trình du học tại đất nước xinh đẹp này.

Thứ nhất: Kế hoạch đi du học

Bất kể khi bạn làm việc gì muốn đạt được hiệu quả cao thì đều cần phải lên kế hoạch cụ thể và quy trình đi du học Hàn Quốc cũng vậy. Bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết cụ thể như: cần những hồ sơ gì, thời hạn học là bao lâu, các khoản chi tiêu, trình độ mục tiêu là như thế nào? Để có cuộc sống ổn định sau khi du họ bạn cần lập cho mình một kế hoạch lâu dài.

Thứ 2: Lựa chọn trường học

Lựa chọn trường học trong quy trình đi du học Hàn Quốc là điều rất quan trọng khi bạn làm thủ thục du học Hàn Quốc. Bạn cần thu nhập những thông tin liên quan về trường mà bạn muốn học qua việc tra cứu trên mạng hoặc trên trang chủ của trường đó. Tùy theo từng trường Đại học quy trình đi du học Hàn Quốc khác nhau. Bạn có thể tải đơn đăng kí hoặc đăng kí trực tiếp trên trang chủ của trường. Bạn nên kiểm tra lại thông tin thật kỹ trước khi đăng ký.

Thứ 3: Nộp tiền học phí

Bước quan trọng nhất trong quy trình đi du học Hàn Quốc  là  bạn sẽ nhận được kết quả của mình sau một thời gian mà đăng ký và phỏng vấn với trường qua địa chỉ email, đường bưu điện, điện thoại hay Fax. Nhà trường sẽ gửi cho bạn thông báo thu phí (bao gồm học phí, phí nhập học và phí kí túc xá). Bạn sẽ nộp học phí vào trong tài khoản mà trường chỉ định và như thế là hồ sơ nhập học đã được hoàn tất, đồng nghĩa bạn đã hoàn tất bước quan trọng nhất trong quy trình đi du học Hàn Quốc.

Thứ 4: Xin Visa

Sau khi bạn đã hoàn thành học phí cho trường thì bạn sẽ được nhận thư mời do nhà trường gửi về để đi xin Visa. Bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ để đi xin Visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Hầu hết các bạn chưa có kinh nghiệm xin Visa vì vậy bạn nên tìm hiểu quy trình xin Visa chi tiết trên các trang của Đại sứ quán hay trung tâm du học

Thứ 5: Đặt vé máy bay

Bạn nên xem kỹ lại lịch hẹn lấy Visa trong quy trình đi du học Hàn Quốc, thời gian bắt đầu khóa học và lịch thi kiểm tra trình độ để có thể nên lịch trình một cách thích hợp nhất. Và đặt ngay vé máy bay để có thể kịp tiến độ học tại các trường đại học ở Hàn Quốc

Thứ 6: Chuẩn bị tiền sinh hoạt phí 

Ngoài các khoản chi phí phải đóng khi hoàn thiện quy trình đi du học Hàn Quốc khi bạn hoàn thành các thủ thục du học Hàn Quốc thì bạn nên có 1 khoản tiền khác dùng cho phí sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ,… khi sang trường nhập học. Ở Hàn Quốc bạn hãy dụng thẻ tín dụng ATM Quốc tế, ngoài ra còn có cách khác là rút tiền từ tài khoản tại Việt Nam và lập một tài khoản mới chuyển tiền vào tài khoản đó.

Mặc dù những thứ cần thiết đều có thể mua ở Hàn Quốc nhưng các bạn vẫn nên chuẩn bị quần áo và đồ dùng cá nhân,… Còn những thứ khác bạn có thể mua trực tiếp khi đến Hàn Quốc. Để có thể sống và học tập tại xứ sở hoa anh đào, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý tự lập. Khi cuộc sống dần đi vào quỹ đạo bạn có thể đi làm thêm nếu số tiền chi tiêu của bạn đang cạn kiệt.

Chúc các bạn sẽ lên được kế hoạch rõ ràng trước khi bước vào cuộc sống du học sinh đầy thú vị tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

 Liên hệ để nhận tư vấn:

Trung tâm tư vấn hợp tác du học HCIT (Trường cao đẳng công thương Hà Nội)

Địa chỉ: 54A1 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: hcit.korea@gmail.com

ĐT: 0983.970.084- 0903.279.479